Cao đẳng dược

Học cao đẳng Dược sau khi ra trường sẽ làm

Đây được đánh giá là ngành học có tiềm năng lớn, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Chính vì lý do này mà ngành Dược, tuy không phải là ngành đào tạo mới nhưng vẫn thu hút rất nhiều bạn thí sinh đăng ký.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể làm việc tại hệ thống Bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước. Những Dược sĩ có nhiệm vụ đảm bảo thuốc về số lượng và chất lượng, kết hợp với bác sĩ trong việc cung ứng thuốc cho người bệnh như kê toa, cảnh báo tương tác và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc hiệu quả. Bạn cũng có thể đảm bảo công tác nghiên cứu Dược tại những Viện nghiên cứu như Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền hay Viện dược liệu hay các phòng nghiên cứu về Dược học.

Cao đẳng dược

Trường Cao đẳng Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh dự kiến ít nhất 2 đợt. Đợt 1 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/04/2020 đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước. Đợt 2 dự kiến bắt đầu vào ngày 08/ 07/2020 sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 . Đợt 3 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/08/2020 . Trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ dừng tuyển sinh nếu đã đủ chỉ tiêu. Bên cạnh đó, trường cao đẳng y khoa TPHCM luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược với vị trí là một Dược sĩ, sinh viên có thể đảm nhiệm những công việc như sau:

+ Bệnh viện: Là một Dược sĩ tại khoa Dược của bệnh viện, sinh viên sẽ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc của bệnh viện đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Đồng thời, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.
+ Công ty sản xuất dược phẩm: Bạn có thể tham gia các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, sản xuất thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
+ Các Trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
+ Công ty Dược: Đảm nhận vị trí trình dược viên với vai trò là cầu nối giữa nhà sản xuất thuốc và nhà thuốc, người tiêu dùng.
+ Nhà thuốc: Dược sĩ bán thuốc theo toa, bán các sản phẩm thuốc không cần kê toa, tư vấn sử dụng thuốc an toàn hiệu quả.
+ Mở tiệm thuốc kinh doanh dược phẩm: Mở quầy thuốc tự kinh doanh sản phẩm dược.

Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y sĩ, Dược sĩ đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế.

Đây cũng là lý do khiến cho ngành học này hiện đang được đào tạo ở rất nhiều trường trong cả nước với nhiều trình độ khác nhau từ trung cấp đến cao đẳng, đại học.

Tuy nhiên, hiện có khá nhiều trường có đào tạo hệ Cao đẳng Dược. Vì vậy, các bạn học sinh cần tỉnh táo, tìm hiểu đầy đủ thông tin về trường có tuyển sinh và  đào tạo ngành Dược, mức học phí, cam kết sau khi ra trường…để quyết định sẽ học ngành này ở trường nào.

Cao đẳng dược

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm:

- 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học.
- Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
- Sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc cơ quan nơi đang công tác.
- 02 ảnh 2×3 và 02 Ảnh 3×4 chụp trong 6 tháng gần nhất.
- Các giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

Ngành Dược hay Dược là tên gọi chỉ chung một ngành nghề trong hệ thống Y tế. Công việc chủ yếu của những người làm việc trong ngành này là: sản xuất, bào chế các loại dược phẩm, phân phối và quản lý thuốc hoặc thực hiện những công việc khám chữa bệnh cho mọi người. Những người làm việc trong lĩnh vực này được gọi chung là Dược sĩ. Chính vì thế, trong hệ thống Y tế ngành Dược giữ một vai trò rất quan trọng và không thể thiếu. Ngoài ra, ngành Dược cũng liên quan rất nhiều đến ngành Hóa học. Các Dược sĩ phải có trách nhiệm đảm an toàn và hiệu quả cao nhất sau khi người bệnh sử dụng các loại Dược phẩm.

Muốn trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp, sinh viên cần phải rèn luyện trau dồi bản thân mình, có được một số tố chất phù hợp:

- Phải có đam mê và yêu nghề.
- Có tố chất về những môn KHTN, đặc biệt là Sinh học và Hóa học.
- Là người kiên nhẫn, cẩn thận và có tính ngăn nắp.
- Có khả năng tập trung cao.
- Ham học hỏi và thích tìm tòi những kiến thức mới.
- Giỏi tiếng anh, đặc biệt là các vốn từ chuyên ngành Dược.

Cao đẳng dược

Chính sách miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược :

Bên cạnh mức học phí tiết kiệm, nhà trường còn có những chính sách hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có thành tích học tập tốt… với các hình thức trao tặng học bổng, miễn giảm học phí… nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho sinh viên.

Năm nay, trường Cao đẳng Dược miễn 100% học phí cho sinh viên thuộc đối tượng sau: Thí sinh xét điểm trung bình các môn học 03 năm khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm nay.

Ngoài ra nhà trường còn có nhiều chính sách an sinh giáo dục khác như: Hỗ trợ thí sinh vay vốn ngân hàng; Hỗ trợ chỗ ở Ký túc xá; Trao tặng học bổng thường niên; Hỗ trợ việc làm sau khi ra trường… Như vậy, sinh viên có thể yên tâm học tập để trở thành Dược sĩ giỏi mà không cần lo lắng về gánh nặng kinh tế trong quá trình theo học tại trường .

Học Dược không chỉ đơn thuần làm Dược sĩ bán thuốc mà bạn có thể làm trình dược viên. Sinh viên được đào tạo tại Cao đẳng Dược  với các kỹ năng về trình dược viên, kỹ năng giao tiếp bán hàng hay những khóa đào tạo huấn luyện để các em vững chắc kiến thức hơn. Khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại nhà trường, sinh viên có thể công tác bên lĩnh vực Dược như: Dược sĩ tại các quầy thuốc, cơ sở Y tế; Quản lý Dược; Marketting ngành Dược,... Tùy vào năng lực và trình độ sẽ có những vị trí và công việc khác nhau khi theo học ngành Dược.

Các em thân mến, không chỉ riêng các em mà rất nhiều bạn thí sinh khi lực chọn học Cao đẳng Y Dược đều quan tâm mức học phí như thế nào, vì nhóm ngành sức khỏe từ trước đến nay luôn là nhóm ngành có học phí cao do tính chất đặc thù riêng như: các môn học cần thực hành nhiều, hóa chất đắt tiền, các loại dược phẩm, thiết bị dạy và học phải đầu tư nhiều.... chính vì thế học phí ngành y dược luôn cao hơn các ngành kinh tế kỹ thuật.

Việc so sánh học phí, chất lượng dạy và học giữa các trường cũng được các em quan tâm trước khi nộp hồ sơ đăng ký theo học, tất nhiên đây là việc làm đúng đắn.


Trường cao đẳng học phí rẻ, Nếu học cao đẳng bạn cũng có thể lựa chọn trường cao, Các trường Cao đẳng được phân thành hai loại hình gồm cao đẳng chính quy và cao đẳng nghề. Cao đẳng chính quy đào tạo theo hình thức tập trung dưới dạng
© 2007 - 2021 http://maylamkem.bepgasam.com
- Phone: +84-908-744-256